Bắt siêu trộm đột nhập hàng loạt shophouse ở Đà Nẵng

Ngày 15/9, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự Trần Xuân Trung (33 tuổi, ngụ huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để củng cố hồ sơ khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an xác định, đối tượng Trung đã thực hiện hàng chục vụ đột nhập nhà dân, shophouse trên địa bàn Đà Nẵng để trộm cắp.

Theo điều tra, Trung từng bị tuyên án 5 năm tù về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù vào tháng 4/2023. Sau đó, Trung vào Đà Nẵng thuê khách sạn ở và thực hiện trộm cắp.

Đối tượng Trần Xuân Trung (Ảnh: Hiếu Anh)

Từ cuối tháng 6/2023 đến nay, Trung đã thực hiện gần 30 vụ đột nhập nhà dân để trộm trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là tại quận Liên Chiểu. Trung thường chọn các căn hộ shophouse, thực hiện hành vi trộm vào đêm khuya khi mọi người đã ngủ say.

Nhiều người dân thảng thốt khi phát hiện tài sản để ngay trên đầu giường ngủ vẫn bị mất trộm.

Theo lời khai của Trung, đối tượng chọn trộm cắp tại các căn shophouse vì được xây dựng liền kề nhau, nhưng một phần nhỏ có người ở, số còn lại bỏ hoang, từ đó có thể dễ dàng di chuyển từ nhà này sang nhà khác một cách thuận tiện.

Mặt khác, nhiều căn hộ ở đây chưa có người ở nên dễ ẩn náu, tránh được sự phát hiện của người dân và lực lượng chức năng. Sau khi vào những nhà chưa có người ở, Trung di chuyển qua các căn nhà có người ở để trộm cắp.

Bằng thủ đoạn này, Trung đã liên tục đột nhập trộm tài sản nhiều shophouse trên đường Mê Linh, Nguyễn Tất Thành nối dài (quận Liên Chiểu).

Sau khi thực hiện hàng loạt vụ trộm trên địa bàn TP Đà Nẵng, sợ bị phát hiện nên Trung di chuyển vào các tỉnh phía Nam. Ngày 14/9, khi đi đến tỉnh Bình Định thì Trung bị công an bắt giữ.

Hồ Giáp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *