Thương xót cô sinh viên năm thứ 7 khoa Bác sĩ đa khoa ĐH Y Hà Nội, chuẩn bị ra trường thì gặp nạn trong vụ chung cư HN

YÊN NGHỈ EM NHÉ

Em Nguyễn Kim Oanh – Sinh năm 1999, xã An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình, đang học năm thứ 7 khoa bác sỹ đa khoa Đại học Y Hà Nội, em học rất giỏi khi là 1 trong 3 sinh viên của Thái Bình thi đỗ bác sỹ nội trú Bệnh viện đại học y ngày 8/9/2023.

 

Không may em lại là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân Hà Nội.

Em ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ mang theo bao mơ ước cả 1 tương lai nay tất cả chỉ còn là cát bụi. Người thân của em chia sẻ: “Em tôi xinh lắm em còn không nhuộm tóc, em tôi còn chưa có người yêu.” Gia đình mất đi một người con và đất nước đã mất đi một nhân tài…

Xin chia buồn sâu sắc cùng gia đình

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người bị thiệt mạng 20 triệu đồng; gia đình có người bị thương rất nặng 10 triệu đồng và gia đình có người bị thương nặng 5 triệu đồng.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ tới thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình nạn nhân Nguyễn Kim Oanh (ở xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ). (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 14/9, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình Lại Văn Hoàn làm Trưởng đoàn tới thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ các gia đình trên địa bàn có người thân bị thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (thành phố Hà Nội) vào đêm 12/9.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người bị thiệt mạng 20 triệu đồng; gia đình có người bị thương rất nặng 10 triệu đồng và gia đình có người bị thương nặng 5 triệu đồng.

Tính đến sáng 14/9, có 4 nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình tử vong trong vụ cháy này gồm: chị Phạm Thị Thủy (sinh năm 1996; xã Minh Quang, huyện Vũ Thư); em Mai Thị Yến Nhi (sinh năm 2004) và em Nguyễn Anh Đức (sinh năm 2002) cùng ở xã Tây Lương, huyện Tiền Hải; chị Nguyễn Kim Oanh (sinh năm 1999) ở xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ.

[Vụ cháy chung cư mini: Bộ Quốc phòng chia sẻ nỗi đau mất mát]

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân và mong các gia đình nén đau thương, cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã trao kinh phí hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 20 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Lại Văn Hoàn thăm hỏi, động viên, chia buồn, trao kinh phí hỗ trợ một gia đình ở xã Minh Quang (huyện Vũ Thư) có người thân bị tử vong trong vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tiếp tục quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân về cả về vật chất và tinh thần.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, nắm thông tin các trường hợp là người Thái Bình liên quan đến vụ cháy để hỗ trợ kịp thời…/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *