Con gái 6 tuổi nghịch ngợm cắt phăng mái tóc của khách trong tiệm làm đầu, báo hại người mẹ phải bồi thường 40 triệu

Sau khi thấy con gái nghịch ngợm cắt phăng mái tóc dài của một vị khách trong tiệm, người mẹ đã nảy sinh xung đột và kết quả phải bồi thường số tiền gần 40 triệu đồng.

Nhiều người tin rằng, tính cách và biểu hiện của trẻ con là tấm gương phản chiếu của những ông bố bà mẹ. Hầu như mọi đứa trẻ giống một tờ giấy trắng, chúng sẽ học theo lời nói, cách cư xử của người lớn xung quanh chúng mỗi ngày, sau đó lặp lại như một cái máy phát. Chính vì vậy các chuyên gia đề cao vai trò giáo dục của trẻ em tại gia đình. Bố mẹ cần biết dạy cho trẻ cách ứng xử cũng như tự giác làm gương cho trẻ noi theo.

Một câu chuyện mới xảy ra tại Trung Quốc khiến dư luận bàn tán xôn xao về cách giáo dục con gái của người mẹ này. Cụ thể, trang tin 163 cho biết, vụ việc bắt đầu ở một tiệm làm tóc tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một vị khách nữ đang ngồi trên ghế chờ thợ đến xử lý mái tóc của mình thì bất ngờ gặp họa.
Con gái 6 tuổi bất ngờ cầm kéo cắt phăng mái tóc của một vị khách
Theo camera giám sát trong tiệm ghi lại, trong lúc vị khách đang ngồi trên ghế chờ thì một người mẹ dẫn theo con gái khoảng 5-6 tuổi bước vào tiệm làm đầu. Người mẹ để con gái đi chơi bên cạnh trong khi nhân viên salon bận rộn không chú ý. Trong lúc đứa trẻ đang chơi thì nhìn thấy thợ làm tóc của vị khách này rời đi một lúc. Sau đó, đứa con gái nhỏ đã cầm lấy cây kéo trên kệ và nghịch ngợm mái tóc của nữ khách hàng.

Mái tóc lởm chởm, hư hỏng của vị khách sau khi bị cô bé nghịch
Lúc mọi người phát hiện sự việc thì đã quá muộn, mái tóc của vị khách đã bị cắt trụi một phần. Nữ khách hàng vô cùng tức giận, tranh cãi với người mẹ của đứa trẻ. Tuy nhiên, người mẹ có con gái nghịch ngợm không đồng ý giảng hòa, còn vị khách thì rất phẫn nộ. Kết quả họ phải gọi cảnh sát đến tiệm làm tóc để giải quyết.

Theo chủ tiệm, nếu muốn phục hồi mái tóc cho nữ khách hàng thì phải nối tóc liên tục 8 lần với tổng chi phí là 12.000 NDT (khoảng 42 triệu đồng). Sau khi thương lượng, người mẹ đồng ý chi trả 11.500 NDT (gần 40  triệu đồng) và vị khách sẽ trả phần còn lại là 500 NDT.

Hai bên mời cảnh sát đến giải quyết vì không thể hòa giải
Tuy nhiên, sau khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội đã làm dấy lên nhiều tranh cãi. Phần lớn mọi người cho rằng cách xử lý này chưa ổn thỏa. Trong sự việc trên, rõ ràng con gái 6 tuổi đã làm sai khi vô tình nghịch tóc của người khác và gây ra họa. Nhưng người mẹ lại không có thái độ thành khẩn xin lỗi, còn cãi nhau với người bị hại. Điều này phần nào phản ánh cách giáo dục chưa tốt đối với con cái.

Với tư cách là người mẹ, cô nên có trách nhiệm hướng dẫn, dạy bảo con mình về phép lịch sự và cách hành xử nơi công cộng. Ngoài ra, người mẹ phải luôn chú ý đến động thái của con mình chứ không thể để bé tùy tiện đi chơi trong cửa tiệm mà không nhìn ngó vì rất dễ xảy ra nguy hiểm.

Ngoài ra, netizen cũng góp ý chủ cửa tiệm phải có trách nhiệm trong việc quản lý những đứa trẻ. Phải hướng dẫn trẻ chơi đúng cách  trong lúc chờ đợi cha hoặc mẹ. Không những vậy, một số cộng đồng mạng còn cho rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng của tiệm làm tóc quá tệ nên mới để xảy ra sự cố không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *