An Giang: Khởi tố người vô ý làm chết bé trai 2 tuổi

Chiều 18-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can đối với Phan Ngọc Minh Thư (SN 1991; ngụ xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành) để tiếp tục điều tra về hành vi “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”.

Phan Ngọc Minh Thư

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 25-5, chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1989; ngụ xã Cần Đăng) đưa con trai Ngô Hoàng Bách (SN 2021) đến gửi tại cơ sở giữ trẻ “Nhóm trẻ Minh Ngọc” của Phan Ngọc Minh Thư rồi đi làm.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Thư thấy cháu Bách khóc, có biểu hiện mệt và uốn mình nên gọi điện thoại cho chị Thắm đến rước cháu về. Chị Thắm gọi điện thoại cho ông Nguyễn Trí Đặng (ông ngoại cháu Bách) đến rước về.

Khi đến nhà trẻ, ông Đặng thấy cháu ngoại có biểu hiện bị ngất xỉu nên cùng chị Thắm đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, bé trai đã tử vong trước khi đến Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Phan Ngọc Minh Thư tại cơ quan công an

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân cháu Bách chết là sốc mất máu cấp do chấn thương bụng kín, đứt vỡ động mạch mạc treo.

Điểm giữ trẻ Minh Ngọc thường xuyên đóng cửa trước và sau khi xảy ra vụ việc

Quá trình điều tra xác định Thư giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ, một mình đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được, trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm cháu Bách tử vong.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Thư nhận giữ 9 cháu.

VĨNH KỲ – TIẾN TẦM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *