Cha cõng thi thể con gái suốt 15 km về nhà

Tờ Hindustan Times đưa tin một người dân ở bang Odisha, phía đông Ấn Độ, đã buộc phải cõng thi thể con gái 5 tuổi từ bệnh viện đi bộ 15 km về nhà vì không được cấp xe tang.

Cảnh tượng đau lòng một lần nữa lặp lại trên đường phố Angul, bang Odisha, Ấn Độ. ẢNH TỪ CLIP

Người cha, tên Gati Dhibar, người làng Pechamundi, đã lầm lũi cõng xác đứa con nhỏ vừa qua đời ở Trung tâm Y tế cộng đồng Palalahada tại thành phố Angul, theo Hindustan Times ngày 7.1.

Clip do người đi đường quay lại cho thấy ông Dhibar ôm xác đứa bé, được phủ tạm một tấm vải lỏng lẻo, thất thểu đi giữa lòng đường đầy xe cộ.

Giới hữu trách cho hay đã tổ chức cuộc điều tra nhằm tìm hiểu lý do tại sao ông Dhibar không được cấp xe tang hoặc ít nhất phải có quan tài đựng thi thể người thân.

Vụ việc một lần nữa đã mang lại ký ức đau thương hồi tháng 8 năm ngoái, khi đó một người tên Dana Majhi, cũng thuộc bang Odisha, đã cõng xác vợ trên vai đi bộ hơn 10 km từ bệnh viện về nhà vì lý do tương tự.

Vào lúc đó, nghị sĩ Baijayant Jay Panda cam đoan sẽ mở rộng chương trình cung cấp dịch vụ chuyển thi thể về tận nhà miễn phí tại bang Odisha, nhưng chuyện vừa xảy ra cho thấy vẫn chưa có gì thay đổi.

 

Phi Yến/ Thanh niên

Loading...