Khoá ô tô cẩn thận vẫn bị trộm, 1 ngày sau thấy mang biển số Lào

Quay ra lấy xe ô tô sau 1 giờ vào tiệm mua thuốc bắc, chị Hồng hoảng hồn khi xe đã không cánh mà bay.

 

Khoá ô tô cẩn thận vẫn bị trộm, 1 ngày sau thấy mang biển số Lào

Công an TP. Vinh đang khám nghiệm chiếc xe để điều tra, giám định và truy bắt kẻ trộm ô tô táo tợn trên. (Ảnh: Hữu Trọng).
 

Chiều 1/12, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang niêm phong vật chứng để điều tra, truy bắt kẻ táo tợn trộm ô tô của người dân 2 ngày trước đó.

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1968, trú tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh), khoảng 20h30 tối 29/11, chị Hồng điều khiển xe ô tô Altis (trị giá khoảng 750 triệu đồng) đến nhà bán thuốc bắc ở xã Nghi Liên (TP. Vinh).

Tại đây, chị Hồng đỗ xe trước cửa nhà, khoá xe cẩn thận rồi vào mua thuốc. Khoảng 21h40’, chị Hồng mua thuốc xong ra lấy xe về thì hoảng hồn khi chiếc xe ô tô của mình đã “không cánh mà bay”.

Biết đã bị mất trộm, chị Hồng đã báo cáo cơ quan công an để điều tra.

Theo chị Hồng, thời điểm bị mất, trên xe chị có nhiều giấy tờ tùy thân và 40 triệu đồng tiền mặt trong ví.

Khoảng 19h30’ tối 30/11, trong khi đang vào cuộc truy bắt đối tượng thì Công an TP. Vinh nhận được tin báo từ Công an xã Nghi Đức (Nghi Lộc) về việc đơn vị này phát hiện 1 chiếc xe ô tô hiệu Altis màu vàng kem bắn biển số Lào đỗ tại xóm Xuân Trung nhưng không có người nhận.

Nhận định đây có thể là chiếc xe của chị Hồng báo đã bị kẻ gian lấy trộm trước đó, Công an TP. Vinh đã lập biên bản tạm giữ và đưa xe về trụ sở để điều tra.

Ngay trong đêm 30/11, chị Hồng được Công an TP Vinh mời lên làm việc và chị đã nhận ngay đó là xe của mình đã bị mất trộm.

Sáng 1/12, Công an TP. Vinh đã tiến hành mở cửa xe ô tô 4 chỗ để kiểm tra. Bên trong xe vẫn còn nguyên các giấy tờ tuỳ thân. Riêng số tiền mặt 40 triệu đồng đã bị mất.

Hiện Công an TP. Vinh đã niêm phong một số vật chứng liên quan trong chiếc xe để phục vụ công tác giám định, điều tra truy bắt đối tượng táo tợn trên.

 
 Soha
Loading...