Ngày đầu tiên đi làm giúp việc thấy tôi lớ ngớ quên cả mặc áo ngực ông chủ 70 tuổi đã đề nghị một việc động trời

Tôi vội vàng mặc áo thật nhanh để đi ra mà không biết rằng mình đã quên cả mặc áo ngực. Vừa chạy ra giữa nhà thì chạm ngay mặt ông chủ cũng vác vợt cầu lông về tới nơi…

 

Học xong cấp 3, vì nhà nghèo nên tôi đành gác lại ước mơ bước chân vào giảng đường đại học dù điểm tốt nghiệp của tôi thừa khả năng vào một trường có tiếng. Tôi quyết định theo người làng lên thành phố đi làm giúp việc với hi vọng nếu để dành được tiền thì 2-3 năm sau tôi sẽ tiếp tục ước mơ của mình.

Tôi được nhận vào làm giúp việc cho một ông chủ tên Hinh đã 70 tuổi, sống một mình trong căn nhà 2 tầng. Vì ông ấy ngang với tuổi ông tôi ở quê nên tôi gọi ông xưng cháu. Lúc đầu tôi cũng thấy lo lắng vì ông ấy chỉ ở có một mình, sợ rằng có chuyện không hay xảy ra nhưng vì mức lương ông ấy trả cao hơn hẳn những nhà khác nên tôi băn khoăn mấy hôm rồi cuối cùng cũng quyết định tới đó làm.

Ở quê tôi là đứa khá nhanh nhẹn tháo vát, là chị cả nên hầu như một mình quán xuyến việc nhà để mẹ đi làm. Thế nên công việc ở nhà ông Hinh không làm khó gì tôi cả.

giup-viec-blogtamsuvn

Công việc ở nhà ông Hinh không làm khó gì tôi cả.  (Ảnh minh họa)

– Giờ ông đi tập thể dục, cháu ở nhà dọn dẹp lau chùi mọi thứ rồi ông về sẽ đưa tiền cho cháu đi chợ chuẩn bị bữa trưa nhé.

– Vâng ạ.

Giao việc cho tôi xong ông lên phòng thay bộ đồ thể dục rồi cầm bộ vợt cầu lông ra công viên. Tôi ở nhà bắt đầu dọn dẹp mọi thứ và cuối cùng là lau nhà. Nhưng loay hoay trong nhà tắm vặn nước vào xô lau nhà thế nào mà tôi lại vặn nhầm vòi hoa sen làm nước phụt ra ướt hết cả người.

Lúc đó cũng gần tới giờ ông Hinh về rồi vì ông nói chỉ đi có 1 tiếng rưỡi thôi. TÔi vội vàng chạy vào phòng mình lấy đồ để thay, nhưng khi vừa cởi được cái áo ra thì nghe tiếng mở cổng. Giữa nhà cây lau nhà vẫn vứt chỏng chơ ra đó, tôi sợ ông chủ về trách mắng vì vừa buổi đầu đã bừa bộn rồi. Tôi vội vàng mặc áo thật nhanh để đi ra mà không biết rằng mình đã quên cả mặc áo ngực.

Vừa chạy ra giữa nhà thì chạm ngay mặt ông chủ cũng vác vợt cầu lông về tới nơi. Tôi rối rít chào ông rồi định xách cái chổi lau nhà vào bên trong thì bất ngờ ông lên tiếng: “Cháu vào mặc lại áo đi, con gái cần phải thận trọng dù ở bất cứ đâu, nhất là lại mới chân ướt chân ráo ra thành phố như cháu. Nếu như cháu không đủ tiền mua đồ, ông sẽ mua cho cháu chứ nhất định không được ăn mặc dễ dãi quá rồi có ngày rước họa vào thân đấy”.

 

“Cháu vào mặc lại áo đi, con gái cần phải thận trọng dù ở bất cứ đâu”  (Ảnh minh họa)

Nghe ông nói mà tôi giật bắn mình cúi xuống nhìn mình rồi lao ngay vào trong phòng mặc lại ao. Từ lúc đó tôi cứ run lên cầm cập không dám nhìn mặt ông nữa. Tôi đã định sẽ xin nghỉ làm ngay vì sợ rằng một lần mình vô tình thế này kiểu gì cũng sinh chuyện. Mà biết đâu lần sau ông ấy không còn tử tế thế này với mình nữa.

Nhưng ngay khi tôi vừa mở lời xin nghỉ việc ông đã nói luôn: “Cháu quyết định làm nữa hay không là tùy ở cháu, nhưng nếu cháu ở lại làm giúp ông, ông sẽ tạo điều kiện cho cháu có thể được đi học đại học ngay trong năm tới. Cháu đi học nửa ngày còn nửa ngày giúp ông dọn dẹp nhà cửa. Tiền học phí ông sẽ ứng trước cho rồi trừ dần vào lương, ông coi cháu như con cháu trong nhà thôi”.

Nghe lời nói của ông thấy ông cũng rất thật lòng. Tôi thì lại ham được theo đuổi ước mơ của mình. Thực lòng tôi chỉ lo không có tiền học thôi chứ sang năm tôi vẫn chắc chắn mình đỗ đại học. Lúc đó ước mơ vào đại học đã lấn át tất cả thôi thúc tôi ở lại tiếp tục làm cho ông Hinh.

3 tháng trôi qua mọi việc vẫn bình yên, tuy nhiên 1 tuần trở lại đây tôi lại thấy ông chủ 70 tuổi của mình có những điểm bất bình thường. Ông ấy hay đi ngủ muộn và luôn kiếm cớ nói chuyện với tôi vào buổi tối lâu hơn. Nhiều hôm đi ngủ dù đã đóng cửa phòng nhưng không hiểu sao tôi vẫn có cảm giác như ai đó đứng ở bên ngoài nhìn trộm mình qua khe cửa. Có lần tôi ra mở cửa lại không có ai.

Đỉnh điểm 2 hôm trước tôi bất ngờ thấy có 2 bộ đồ lót lạ còn mới nguyên mác xuất hiện trong tủ đựng quần áo của mình dù tôi không hề mua nó. Không biết liệu có phải ông chủ đang có hành động mờ ám gì không. Tôi có nên tiếp tục làm việc ở đây để có cơ hội được đi học lại sớm không hay là xin nghỉ việc để tránh trường hợp xấu xảy ra. Tôi hoang mang quá, xin mọi người cho tôi lời khuyên với.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Loading...